โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ ร่วมกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย  นำเสนอผลงานนวัตกรรมด้านปัญญาประดิษฐ์ ในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2566 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา พิษณุโลก

อาจารย์หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ ร่วมกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย นำเสนอผลงานนวัตกรรมด้านปัญญาประดิษฐ์ ในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2566

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 8 สิงหาคม 2566 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันที่ 7 สิงหาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นงนุช เกตุ้ย รองคณบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา หัวหน้าโครงการฯ ในนามอาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (สปปท.) นำผลงานวิจัยร่วมนำเสนอในนิทรรศการไฮไลท์  (Research for Creative Economy) นวัตกรรมด้านปัญญาประดิษฐ์ ภายใต้หัวข้อ"นวัตกรรมการพัฒนาบุคลากรปัญญาประดิษฐ์เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน AI Human Development Innovation for Sustainable Tourism and Economic Development"  ในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2566 (Thailand Research Expo 2023) ระหว่างวันที่ 7-11 สิงหาคม 2566 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ กรุงเทพฯ โดยได้นำผลงานวิจัย "การท่องเที่ยวบนเส้นทางศุทรา ( A Trip to the Suvarnabhumi Trade Route Area: SuTRA) บนเส้นทางการค้าดินแดนสุวรรณภูมิในพื้นที่จังหวัดชุมพรและระนอง" ซึ่งใช้แพลตฟอร์มด้านปัญญาประดิษฐ์มาส่งเสริมการท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ เพื่อให้เกิดความยั่งยืน

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว :ผศ.ดร.นงนุช เกตุ้ย